BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI ĐÔNG NAM Á CHO CÁC BẠN NỮ

BỎ TÚI KINH NGHIỆM DU LỊCH BỤI ĐÔNG NAM Á CHO CÁC BẠN NỮ

  Du lịch bụi có cái thú của du lịch bụi, nhưng du lịch bụi sao cho an toàn thì không hẳn ai cũng biết. An toàn là điều cần thiết cho một chuyến du lịch bụi, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Hãy theo chân Đinh Hằng để bỏ túi những bí quyết cho hành trình du lịch một mình:

Ăn mặc giản dị như phụ nữ địa phương: Để hạn chế tối đa sự chú ý từ người khác phái, bí quyết là ăn mặc thật giản dị, kín đáo.

Không lang thang ban đêm một mình: Nên đến được nơi cần đến trước khi màn đêm buông xuống.

La lớn lên nếu bị quấy nhiễu: Khi bị làm phiền bởi ai đó, rất nhiều bạn gái chọn cách im lặng cho qua. Nhưng sự thực là bạn không nhất thiết phải tỏ ra quá lịch sự. Dùng biểu hiện trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hay thậm chí là lớn tiếng nếu bị làm phiền một cách không mong muốn bởi người khác phái.

Giả vờ rằng bạn đã kết hôn: Đeo một chiếc nhẫn cưới giả ở ngón áp út, giữ hình một người bạn trai trong điện thoại hoặc bóp nếu bạn còn độc thân cũng là một cách hay để tránh phiền phức.

Luôn có kế hoạch dự phòng: Không bao giờ nên bó buộc mình vào một phương án nếu tình thế không xảy ra đúng như bạn dự định. Đừng bao giờ hy sinh sự an toàn của bản thân nếu kế hoạch ban đầu không đi đúng hướng.

Tự “vũ trang” cho bản thân: “Vũ trang” ở đây có thể là những vật dụng như dao hay bình xịt hơi cay, hay tham gia một lớp võ tự vệ, giữ sức khoẻ tốt trên đường đi bụi. Nhưng theo tôi, “vũ khí” hữu ích và sắc sảo nhất cho các bạn nữ khi độc hành trên đường là khả năng quan sát và luôn luôn tin vào trực giác của mình.

Dao găm tự vệ

Hiểu về nơi đến trước khi khởi hành:  Để không hành xử kỳ quặc, đôi khi xúc phạm đến văn hoá, tín ngưỡng của người bản địa, mấu chốt giải quyết vấn đề là hiểu về nơi chốn bạn chưa từng đặt chân đến.

                                                –Theo Đinh Hằng

Bài viết liên quan
0367899296