Chúng ta còn bao nhiêu thời gian để báo hiếu cho cha mẹ?

Chúng ta còn bao nhiêu thời gian để báo hiếu cho cha mẹ?

 

Nếu một năm bạn chỉ dành ra được 1 tuần lễ để nghỉ Tết, trong đó có 2-3 ngày để bạn tụ tập họp hành với bạn bè, 1-2 ngày để nghỉ ngơi sau 1 năm vất vả làm việc, vậy bạn chỉ còn nhiều nhất 2-4 ngày/năm để dành cho bố mẹ ư? Vậy trong khoảng 20 năm nữa bạn còn bao nhiêu ngày để gặp họ? Liệu khoảng thời gian ít ỏi đó bạn có khả năng khiến họ hạnh phúc và báo hiếu họ khi về già?

Con cái ngày một trưởng thành, cha mẹ lại một ngày già đi. Trước đây họ là chỗ dựa nhưng giờ đây chính tôi sẽ là điểm tựa cho bố mẹ. Thời gian cứ thế trôi đi tôi lại càng muốn dành những điều tốt đẹp, những món quà ý nghĩa nhất cho cha mẹ của mình. Theo tôi, top 5 món quà ý nghĩa nhất tôi muốn dành cho cha mẹ của mình đó là:

1. Dành thời gian để quay quần bên bữa ăn gia đình với bố mẹ

bữa ăn gia đình với bố mẹ
Bữa ăn gia đình với bố mẹ

Dù có bận rộn đến đâu, hãy cố gắng dành một chút thời gian để về ăn với bố mẹ một bữa ăn gia đình. Đây có lẽ là món quà vừa dễ mà cũng vừa khó thực hiện đấy.

2. Thực phẩm chức năng, thuốc bổ cho bố mẹ, máy massage:

máy mát xoa
Máy mát xoa

Đứng trước ngưỡng tuổi này, sức khỏe đối với ông bà là quan trọng nhất. Con cái luôn muốn ông bà có sức khỏe dồi dào và ở bên cạnh con cái lâu nhất.

3. Một bộ quần áo mới, một đôi giày:

Mua quần áo mới

Nhiều ông bố bà mẹ rât tiết kiệm, dù quần áo đã cũ nhưng họ vẫn mặc, không dám mua bộ quần áo mới. Vậy thì những đứa con có thể tặng cho bố một chiếc áo sơ mi đơn giản, tặng cho mẹ một cái váy lịch sự để ông bà mặc vào 1 số dịp quan trọng. Tặng cho họ 1 đôi giày thể thao, để hai ông bà lúc rảnh có thể cùng nhau đi chạy, tập thể dục,…

4. Chậu cây cảnh:

Chậu cây cảnh

Người già họ, khi ở nhà họ rất buồn nhưng nếu có những chậu cây cảnh để họ chăm sóc, ngắm nhìn thì cũng là niềm vui của họ. Hơn nữa, nhà nhiều cây xanh sẽ khiến ngôi nhà đẹp hơn, thoáng mát hơn.

5. Những chuyến du lịch ý nghĩa:

Đi du lịch cùng gia đình

Đi du lịch không chỉ đơn thuần để mỗi người có thêm những trải nghiệm thú vị, mà đây còn là cách gắn kết các thành viên trong gia đình. Trong từng hành trình, mỗi thành viên có thêm nhiều thời gian để lắng nghe và chia sẻ, giúp đỡ và yêu thương. Để qua đó mọi khoảng cách thế hệ như được rút ngắn. Với nhịp sống hiện đại như ngày nay thì việc tặng cho bố mẹ một chuyến du lịch là món quà rất thiết thực và mang nhiều ý nghĩa.

Nếu bạn đang thắc mắc về tặng cho cha mẹ những chuyến du lịch như nào thì tốt nhất, ý nghĩa nhất thì đừng lo điều đó, đã có Việt Nam Number One. Bật mí cho bạn, Việt Nam Number One đang có tour du lịch Thái Lan “ Du lịch hiếu thảo- Quà tặng cha mẹ- Xuất ngoại khỏe re”.

Tour du lịch hướng đến những người con hiếu thảo muốn tặng cho cha mẹ những món quà ý nghĩa, phần nào thay lời yêu thương đối với họ. Điểm mạnh của tour du lịch đó là giá rẻ, lịch trình phù hợp với tất cả mọi người trong gia đình từ trẻ con, thanh niên và người già, hướng dẫn viên chuyên nghiệp giúp khách du lịch hiểu tường tận giá trị văn hóa của các điểm đến. Vì vậy, chỉ với 5 triệu bạn sẽ có một chuyến vi vu sang Thái Lan 3 ngày 2 đêm với lịch trình hấp dẫn, không hề phát sinh chi phí và được dịch vụ chăm sóc “hịn” từ A đến Z. Thực sự là, nếu có cơ hội hãy đưa bố mẹ đi du lịch nước ngoài 1 lần trong đời, đặc biết là đến với đất nước Thái Lan xinh đẹp để gia đình được lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất bên nhau.

Còn thiếu món quà nào không nhỉ? Nếu chúng ta không thể chạy đua với thời gian, thì chúng ta có thể dành cho cha mẹ và gia đình niềm hạnh phúc, những kỉ niệm đẹp khi cha mẹ đã già. Để họ không còn phải lo nghĩ suốt phần đời còn lại. Hãy để Việt Nam Number One cùng bạn cố gắng thực hiện điều đó nhé.

Bài viết liên quan
0367899296