Công viên Sriracha Tiger – Nơi quy tụ những loài vật quý hiếm

Công viên Sriracha Tiger – Nơi quy tụ những loài vật quý hiếm

  Công viên Sriracha Tiger – một trong những sở thú nổi tiếng và lớn nhất Thái Lan, lại nằm ngay trên đường từ sân bay đến trung tâm Pattaya, các du khách tới Pattaya hầu như đều ghé qua đây thăm thú.  

Với diện tích hơn 40.000m2, Sriracha Tiger Zoo là nhà của hơn 200 loài thú lớn, đặc biệt là nơi sinh sống của 200 chú hổ và 10.000 chú cá sấu. Ở đây có 4 khu chính, khu hổ, khu cá sấu, khu biểu diễn và khu cho các động vật khác, trong đó khu hổ thu hút nhiều người xem nhất. Tuy to lớn nhưng chúng lại rất hiền lành, thân thiện, du khách có thể chụp ảnh với hổ rồi cho hổ ăn luôn. Có một điều kì lạ là ở đây chuồng hổ với chuồng lợn cạnh nhau, hổ với lợn ở chung chuồng rồi hổ con bú sữa lợn, lợn con lại bú sữa hổ. Người Thái họ quan niệm cho một hổ con bú sữa của một lợn mẹ, cũng như ngược lại thì sẽ đem lại may mắn cho chú hổ và chú lợn đó. Sang đến khu cá sấu thì choáng ngợp luôn, toàn cá sấu là cá sấu. 

Qua khu biểu diễn nghệ thuật, ở đây có những màn trình diễn vô cùng vui mắt tới từ các chú sơn lâm, cá sấu, cá heo, voi, … Với những pha biểu diễn mạo hiểm như giật đuôi cá sấu rồi cho đầu vào miệng cá sấu, những chú voi ném bóng hay bước qua người du khách, lợn học toán còn hục hặc chạy đua, … mới thấy người Thái họ làm xiếc kì công như thế nào. 

Xem chán show diễn thì sang khu vực các động vật quý hiếm khác xem lạc đà một bướu, hương sao, nai, kanguru chân to, … hay vào bảo tàng nằm ngay trong khuôn viên xem các hiện vật hay hoá thạch của tất cả các loài voi trên thế giới với đủ kích thước, kiểu dáng, có cả các loài như voi ma mút, voi chiến cổ đại Thái Lan, voi hoang dã của Châu Á, Châu Phi. 

Trước cứ nghĩ Công viên Thủ Lệ của Hà Nội là to là oách lắm rồi, đến Công viên Sriracha Tiger mới được mở mang tầm mắt. Hãy thử trải nghiệm đến Thái Lan, đến Sriracha Tiger để xem cuộc sống của những loài vật ở đây như thế nào nhé. 

 
Bài viết liên quan
0367899296