LẦN ĐẦU” CỦA BỐ MẸ TÔI

LẦN ĐẦU” CỦA BỐ MẸ TÔI

“Xưa mẹ cứ tự trách không đẻ được con trai cho bố mày, nhưng mà bây giờ được như thế này thì bố mẹ rất bất ngờ và vui lắm”.

Tôi, là một trong hai “con vịt giời” của bố mẹ tôi. Người xưa thường nói nhà có hai con vịt giời bé thì ăn hại, lớn thì bay đi. Đúng thật, chị em tôi đi lấy chồng. Nhưng rất may, chồng tôi hiểu hoàn cảnh của gia đình tôi nên lúc nào cũng chăm lo cho bố mẹ lắm. Cả hai nhà có công to việc lớn gì anh cũng đứng ra lo liệu chu toàn hết. Bố mẹ coi anh như con trai ruột thịt vây. Sắp tới là kỷ niệm 30 năm ngày cưới của ông bà, tôi muốn chuẩn bị một món quà thật ý nghĩa. Không ngờ chồng tôi đã lặng lẽ lo liệu xong hết mọi thứ. Món quà anh tặng cho bố mẹ vợ là một tour du lịch đi Thái Lan. Anh nói anh biết tôi ấp ủ ước mơ từ lâu là được đưa bố mẹ đi du lịch.

Hồi bé, tôi hay ghen tỵ với các bạn vì vào dịp nghỉ hè hay nghỉ lễ Tết, gia đình các bạn thường đi du lịch, sau đó về các bạn mang rất nhiều quà đặc sản, chụp ảnh gia đình. Các bạn đến những địa điểm mà gia đình tôi chỉ hay nhìn thấy qua màn hình vô tuyến nhỏ ở nhà. Lúc đó, tôi quyết tâm rằng sau này nhất định sẽ tặng cho bố mẹ một chuyến du lịch đúng nghĩa.

Cũng chính vì vậy, tôi biết bố mẹ tôi khó mà đồng ý chuyện này. Tôi, phận đi làm dâu, bố mẹ chỉ mong lấy được tấm chồng tốt, bố mẹ chồng yêu thương. Vậy mà, vợ chồng tôi lại dùng quỹ chung để tặng cho ông bà món quà to như vậy. Ông bà lo cho tôi sẽ bị mang tiếng xấu với gia đình nhà chồng. Ông bà nói rằng: “ Bố mẹ không đi , chúng mày thì giòn chân còn đi được, chứ bố mẹ già cả rồi, phải chăng chúng mày cứ tiết kiệm sau còn lo cho con cái. Bố mẹ tự lo được.” Thực sự đi du lịch cũng rất tốn kém, chồng tôi lại không bàn trước với tôi. Anh nói, nếu bàn bạc trước nhất định ông bà sẽ từ chối. Với cả, anh cũng đã tìm hiểu kỹ tour du lịch này giá rất rẻ và không phát sinh thêm chi phí, phù hợp với kinh tế của bọn tôi. Và bố mẹ cũng có tuổi rồi nên anh chọn những tour du lịch mà ông bà vừa được thưởng ngoạn được nhiều nơi, vừa được trải nghiệm và nhiều kỉ niệm đọng lại nhất. Ông bà cứ yên tâm đi chơi, đã có anh chồng tôi lo liệu hết.

Vé thì cũng mua rồi, được bố mẹ chồng tôi động viên ông bà bảo “ Ông bà cứ đi đi, chúng mình sống từng này tuổi rồi, bây giờ cứ để cho con cháu nó báo hiếu. Mình cũng khổ cả nửa đời rồi mà.”  Hết đường ông bà cũng chịu đi, thực ra ai mà không thích đi chơi, chỉ là ông bà “xót” cho ví tiền của con cái. Trước chuyến đi, ông bà tất bật chuẩn bị đồ đạc gói ghém cẩn thận vui hơn Tết. Tôi bảo ông bà không cần chuẩn bị gì chỉ cần mang thân đi và mạnh khỏe vui vẻ trở về là được rồi vì đã có tour du lịch người ta lo hết. Đêm trước khi bay, tôi ngủ với mẹ, mẹ tâm sự với tôi nhiều lắm. Mẹ nói: “ Bố mẹ lấy nhau cũng gần 30 năm, chưa bao giờ nghĩ đến được đi chơi, còn được đi du lịch cùng nhau. Xưa mẹ cứ tự trách không đẻ được con trai cho bố mày, nhưng mà bây giờ được như thế này thì bố mẹ rất bất ngờ và vui lắm”. 

Sau chuyến đi về, tôi thấy bố mẹ tôi như trẻ lại mười mấy tuổi, khuôn mặt rạng rỡ, bố mẹ cứ cười tít hết mắt vào. Bố mẹ khoe những tấm hình chụp ở Thái Lan với tất cả mọi người. Bố mẹ kể lại chuyến đi rất vui được mở rộng tầm mắt. Tất cả đều là “ lần đầu” của họ. Lần đầu họ được đi máy bay, được sang nước ngoài, đến đến những nơi mà họ chỉ từng nhìn thấy tivi. Lần đầu họ được du lịch cùng nhau, tuổi trẻ của họ như được sống lại. Bố tôi nói đùa với mẹ rằng “ Cưới mẹ nó 30 năm, có lẽ đây là chuyến trăng mật đầu tiên của tôi và bà, là con nó tài trợ cho đấy.” Thật sự chuyến đi này rất ý nghĩa với cả gia đình tôi, tour du lịch giá rẻ mà cũng không phát sinh chi phí nào, dư âm của chuyến đi chỉ toàn niềm vui và kỉ niệm. Bằng chứng sống chính là sự hài lòng của bố mẹ tôi. Thực sự, đi du lịch thì cái gì cũng đắt đỏ, đất du lịch kiểu người nào cũng có, tôi cũng rất lo về sức khỏe và sự an toàn của họ. Nhưng khi về thì bố tôi còn mạnh khỏe hơn và review lại tốt tour du lịch này. Những bạn cùng tour với bố mẹ đa số cũng là cô chú tuổi trung niên như họ nên họ rất yên tâm, các bác cùng chăm sóc lẫn nhau. Sắp tới vợ chồng tôi sẽ tặng cho bố mẹ chồng chuyến đi du lịch như vậy, vì sau khi nghe kể ông bà cũng rất háo hức. À, bật mí là tour du lịch chồng tôi mua có tên “Du lịch hiếu thảo-Quà tặng cha mẹ-Xuất ngoại khỏe re” của Công ty Du lịch và Lữ Hành Việt Nam Number One nhé. 

 Đọc đến đây, mọi người cũng hiểu cái “lần đầu” của bố mẹ tôi không phải là “tòi” ra tôi đâu. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, và tôi sẽ cố gắng từng ngày, từng giờ để cuộc sống của gia đình tôi tràn ngập niềm vui. Nhiều người hỏi kiếm tiền để làm gì? Với tôi thì là để mời ba mẹ những chuyến du lịch ý nghĩa như vậy. Hãy mời bố mẹ các bạn đi du lịch ngay khi còn có thể nhé.

 

Bài viết liên quan
0367899296