Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch lý tưởng ở Hà Giang

Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch lý tưởng ở Hà Giang

  1. Cánh đồng cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú là điểm cao nhất tại Hà Giang, do vậy cánh đồng hoa tam giác mạch nơi đây mang đến view tuyệt đẹp nhìn xuống toàn cảnh vùng đất này. Cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang dưới chân cột cờ được trồng lớp lớp thành các ruộng bậc thang rất bắt mắt.  

Tuy diện tích cánh đồng hoa ở đây khá nhỏ nhưng điểm thu hút nhất khi đến cột cờ là ngoài ngắm hoa thì toàn cảnh núi rừng Hà Giang cũng được thu vào trong tầm mắt.

Cánh đồng hoa dưới chân cột cờ Lũng Cú

Du khách muốn lên tới cột cờ phải vượt qua quãng đường 1,5km, 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc. Vất vả một chút thôi nhưng lên đến đỉnh thì chắc chắn sẽ được đền đáp bằng cảnh núi rừng vô cùng mãn nhãn. Du khách có thể ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp này từ trên đỉnh cột cờ, cũng có thể đứng dưới chân cột cờ để chụp hình gần hơn với cánh đồng hoa xinh đẹp.

      2. Làng văn hóa Lũng Cẩm

So với những nơi khác thì làng văn hóa Lũng Cẩm chính là địa điểm trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất ở Hà Giang. Cứ đến tháng 10, tại khu làng này được bao phủ bởi màu hồng nhạt thực sự ấn tượng. Tại đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn núi non hùng vĩ, chụp những bức ảnh lớn bên tam giác mạch và thăm thú cách sống, sinh hoạt của người dân vùng cao.

Làng văn hóa Lũng Cẩm

Ngoài hoa tam giác mạch thì tại làng văn hóa Lũng Cẩm còn rất nổi tiếng với cánh đồng hoa hồng. Đây là khu vực check in được rất nhiều du khách yêu thích. Thuê vài bộ váy áo dân tộc, đứng giữa cánh đồng hoa trông bạn sẽ chẳng khác gì những cô cậu chàng H’Mông chính hiệu đâu.

      3. Đèo Mã Pí Lèng

Khi có dịp du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch, hãy đến với chân đèo Mã Pí Lèng. Đây là nơi có cánh đồng tam giác mạch mọc ở chân đồi tạo nên vùng cao nguyên Đồng Văn lý tưởng. Nếu đến đây, du khách nên đi vào khoảng cuối tháng 10, lúc này hoa tam giác mạch nở rộ và cuốn hút nhất.

Thung lũng hoa chân đèo Mã Pí Lèng

Cánh đồng nằm lọt thỏm ngay giữa hai dãy núi lớn, đứng giữa đồng hoa sẽ được núi sừng sững bao bọc. Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ngay trước mắt khiến bất cứ du khách nào đến đây cũng phải choáng ngợp.

Ngay con đường di chuyển đến đèo Mã Pì Lèng đã là một tuyệt tác. Các cung đường vòng vèo một bên núi một bên là cây xanh ngát. Đi xe máy sẽ tiện hơn để bạn dừng chân chụp hình trên đường đi. Sắm cho mình một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại có camera góc rộng để lưu lại được toàn cảnh núi rừng bạn nhé.

      4. Sườn đồi Lũng Táo

Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo được trồng rải rác bên sườn đồi. Tuy nhiên để ngắm nhìn được những thung lũng hoa đẹp phải leo lên rất cao. Hoa nở dọc theo các sườn núi. Đứng trên đỉnh là có thể nhìn thấy toàn cảnh. Đây cũng chính là vị trí sống ảo “xịn sò” nhất.

Tại Lũng Táo, ngoài hoa tam giác mạch bạn có có cơ hội được chiêm ngưỡng các dãy núi trùng điệp ở Ma Lé rất đẹp. Gặp mấy hôm đi sớm thấy núi “ngập” trong mây lại càng kì ảo.

Sườn đồi hoa Lũng Táo

Nguồn: Puma Việt Nam

Bài viết liên quan
0367899296