Tượng Phật bằng vàng lớn nhất Thế giới

Đến chùa Phật Vàng Thái Lan chiêm ngưỡng tượng Phật bằng vàng lớn nhất Thế giới

 

Vương quốc Thái Lan có tỷ lệ người dân theo đạo Phật rất cao. Do ảnh hưởng của Phật giáo nên khi nhắc đến Xứ sở chùa Vàng, du khách sẽ nghĩ ngay đến vô số ngôi chùa nổi tiếng, trong đó không thể không kể tới chùa Phật Vàng Thái Lan (hay còn gọi là Wat Traimit) với bức tượng Phật vàng khối được ghi danh trong kỉ lục Guiness.

Chùa Phật Vàng Thái Lan
Chùa Phật Vàng Thái Lan

 

Thái Lan được gọi là Xứ sở chùa Vàng bởi nơi đây có nền Phật Giáo phát triển đứng thứ 2 trên thế giới và những ngôi chùa được xây dựng lên ở khắp mọi nơi để phục vụ nhu cầu tôn giáo hằng ngày của người dân. Trong số muôn ngàn ngôi chùa của Thái Lan, nổi tiếng nhất là chùa Phật Vàng, hay còn gọi là Wat Traimit. Nằm ngay trung tâm thủ đô Bangkok sầm uất, chùa Phật Vàng Thái Lan nằm tại cuối đường Yaowarat và có một không gian yên tĩnh lạ thường.

Khuôn viên chùa Phật Vàng Thái Lan
Khuôn viên chùa Phật Vàng Thái Lan

Bước qua cổng chùa, du khách được bước vào không gian vô cùng tĩnh lặng với hương trầm và tiếng chuông gió ngân vang. Để có thể lên được tới chùa, du khách phải bước lên từ phía tay trái và bước xuống từ phía tay phải theo đúng quan niệm của người dân Thái Lan. Du khách hãy sắm cho mình 1 bộ lễ vật với vòng hoa và vàng bạc để dâng lên chư Phật. Sau khi lễ phật, du khách có thể bước ra ngoài vãn cảnh chùa và reo những hồi chuông bình an để cầu mọi điều tốt đẹp cho gia đình.

Lượng người đến lễ Phật và tham quan chùa rất đông, không chỉ người dân địa phương mà khách du lịch quốc tế cũng rất nhiều. Chùa có thời gian mở cửa đón khách từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều nên du khách chọn tham quan chùa và lễ Phật thì thời điểm lý tưởng nhất là sáng sớm vì khi chùa mới mở cửa khá ít người, thuận lợi cho việc chụp ảnh và có không gian yên tĩnh. Đây là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần một kiệt tác quan trọng như thế này.

Trong chùa có bức tượng Phật bằng vàng trong tư thế ngồi nghiêm trang, cao 3m, nặng 5,5 tấn và được đúc hoàn toàn bằng vàng khối và là bức tượng vàng lớn nhất thế giới. Người dân địa phương tin tưởng vào sự linh thiêng của bức tượng này và cho rằng, bức tượng quý báu này là biểu tượng của sự thuần khiết và thịnh vượng cũng như sức mạnh và quyền năng tối cao, phù hộ và che chở cho dân lành.

Pho tượng rực rỡ bằng vàng 18 carat với chừng 80% là vàng nguyên chất
Pho tượng rực rỡ bằng vàng 18 carat với chừng 80% là vàng nguyên chất

 

Tượng Phật Vàng – một nét đẹp nghiêm trang cổ kính biểu tượng cho nền du lịch Thái Lan, được cho là ra đời trong thời đại Sukhothai khoảng thế kỷ 13-15, một trong những giai đoạn nổi tiếng nhất của nghệ thuật kiến trúc Phật giáo Thái Lan, trong một ngôi chùa ở cố đô Ayutthaya phía Bắc Bangkok. Tượng Phật Vàng và những lưu truyền bí ẩn đã giúp Wat Traimit trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trong các lịch trình tour tham quan đất nước Thái Lan.

Bài viết liên quan
0367899296